Sofa- điểm nhấn trong phòng khách

Chiếc sofa, chẳng qua cũng chỉ là chiếc ghế, nhưng bạn có thể biến hóa nó, để nó trở thành một thực thể sống động và độc nhất. Mọi thứ đồ vật trong một chừng mực nào đó, cũng có mục đích cuối cùng là khơi gợi cảm xúc. Nội thất phòng khách nói chung, và chiếc sofa nói riêng cũng thế, chính là nhãn quan và đẳng cấp của gia chủ, và đứng sau đó là nhà thiết kế nội thất.

Phòng khách nào cũng cần có điểm nhấn

Điều hiển nhiên trong phòng khách phải có nhiều hơn một chiếc ghế, đó có thể là thể loại ghế bành, ghế đơn, sofa, đi-văng, ghế lười,… nhưng bạn sẽ chọn chiếc ghế nào để trở thành vedette trong phòng khách? Và tại sao nhất thiết nên có một chiếc ghế đặc biệt nhất trở thành tâm điểm trong tầm nhìn của bạn?

Bởi vì, bất kỳ không gian nào muốn tạo nên đẳng cấp và phong cách khác biệt, đều cần có một điểm nhấn. Điểm nhấn sẽ tạo nên điều khác biệt giữa phòng khách của bạn và mọi phòng khách khác. Điểm nhấn trong một không gian là điểm hút ánh nhìn, nó trở thành lý do để một người khi quay bước đi phải quay lại ngoái nhìn, và khi khỏi không gian đó thì luôn nhớ tới nó. Điểm nhấn thể hiện sự tinh tế của người thiết kế nội thất, và cao hơn, nó thể hiện sự trân trọng của người thiết kế dành cho chủ nhà.

Và khi bạn chọn vật dụng có tần suất xuất hiện cao nhất trong phòng khách là chiếc ghế sofa, nó phải hội tụ sự khác biệt cá tính của chính nó trong không gian phòng khách, nhưng phải ăn nhập, hài hòa với mọi đồ vật hiện diện trong khoảng không gian trang trọng nhất căn hộ đó.

Sofa và nội thất phòng khách nên đồng nhất về phong cách

Một chiếc sofa với lưng ghế cong ấn tượng là giải pháp hoàn hảo cho một căn phòng khách được thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung. Trong một không gian khác mang đậm âm hưởng công nghiệp nặng nề thì sofa nhạt màu với ít nhiều đường nét mềm mại của họa tiết tuft sẽ dung hòa độ khô cứng của phòng khách. Tương tự, một phòng khách nhỏ sáng màu theo phong cách Scandinavian sẽ rất thích hợp nếu bạn đặt vào đó một chiếc sofa vải với kiểu dáng đơn giản, gọn gàng.

Sofa, sẽ tự nó nâng tầm đẳng cấp của chính mình nếu được đặt trong một không gian phù hợp. Và không gì quan trọng hơn khi thiết kế nội thất phòng khách là tìm cho được một chiếc sofa ăn nhập với không gian cả về kiểu dáng và kích cỡ.

Sự ăn nhập hoàn hảo về chất liệu, màu sắc sofa với nội thất phòng khách

Một chiếc sofa khác biệt về màu sắc và chất liệu với tất cả đồ vật khác trong phòng khách, nhưng lại ăn nhập hoàn hảo khi đứng chung với nội thất khác trong gian phòng, đó là bài toán khó mà không phải nhà thiết kế nội thất nào cũng giải được. Chiếc sofa đó tưởng như lạc loài, nhưng kết hợp tuyệt vời với các vật dụng nội thất khác. Nó chính là điểm hút mắt người khách, là điểm khơi gợi sự tò mò trong họ. “Đằng sau chiếc sofa kia là câu chuyện gì? Tại sao người chủ lại quyết định đặt nó trang trọng giữa phòng khách?” Khi người khách tò mò nhưng không phản biện, thì chiếc sofa của bạn, lúc đó, đã trở thành mảng thiếu cuối cùng cho một bức tranh hoàn hảo về cả bố cục, màu sắc, và cao hơn hết là cảm xúc dành cho người đứng trong không gian nội thất đẹp ấy.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *