“Xanh Hóa” – Xu Hướng Trang Trí Nội Thất Làm Giảm Áp Lực Cuộc Sống

“Xanh hóa” – xu hướng trang trí nội thất làm giảm áp lực cuộc sống

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất “xanh hóa” đã trở thành một trong những giải pháp quan trọng góp phần làm giảm áp lực cuộc sống.

  1. “Xanh hóa” là gì?

“Xanh hóa” – ngay bản thân cụm từ này đã nói lên ý nghĩa của nó. Đây là thuật ngữ chỉ việc xây dựng một kiến trúc hòa mình với thiên nhiên, sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường, tận dụng nguồn sáng và khí tự nhiên, hạn chế tiêu hao năng lượng mà vẫn đảm bảo tính tiện dụng. Quá trình này cũng bao gồm việc thiết kế và trang trí nội thất một cách khoa học để tạo cảm giác không gian làm việc được mở rộng hơn.

  1. Tại sao “xanh hóa” lại giúp giảm áp lực cuộc sống?

Thứ nhất, việc xây dựng các mô hình trang trí nội thất đẹp theo xu hướng này sử dụng các vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì, tiết kiệm năng lượng, hạn chế ô nhiễm… Khi cuộc sống càng phát triển và mức độ hiện đại hóa trở nên mạnh mẽ, con người càng có xu hướng tìm về với những gì gần gũi với tự nhiên. Bên cạnh đó, chính lối làm việc căng thẳng và áp lực của cuộc sống đã thôi thúc các kiến trúc sư tìm ra giải pháp để giảm nhẹ điều này. Và “xanh hóa” ra đời như một trong những xu hướng trang trí nội thất nhà đẹp được các chuyên gia chọn lựa để giảm stress, cải thiện sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, đây không chỉ là xu hướng tại Việt Nam nói riêng mà còn là xu hướng thiết kế chung trên toàn thế giới. Ở các nước phát triển như Mỹ và các khu vực Bắc Âu, không gian sống và làm việc thoải mái, tiết kiệm năng lượng, gần gũi với thiên nhiên là một trong những ưu tiên hàng đầu. Gã khổng lồ Google và ông trùm Facebook – hai tập đoàn với số lượng nhân viên nhiều nhất trên thế giới luôn chú trọng đầu tư vào không gian làm việc. Các thiết kế trang trí nội thất văn phòng thường ở dạng mở, dùng chất liệu bền, đề cao tính sáng tạo, hiện đại và có nhiều mảng xanh. Đối với các công ty có cường độ làm việc lớn và áp lực cao, thì một không gian làm việc tốt sẽ đem lại hiệu suất làm việc cao nhất.

  1. Có thể tự “xanh hóa” không gian sống và làm việc của mình hay không?

Với những cá nhân, hộ gia đình, công ty nhỏ…, nếu không đủ kinh phí thì vẫn hoàn toàn có thể tự trang trí nội thất chung cư, nhà riêng, văn phòng,… theo xu hướng này bằng cách bố trí đồ đạc khoa học, sử dụng vật liệu tái chế, trang trí thêm góc xanh, tiết kiệm năng lượng điện… Những thay đổi nhỏ này sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến môi trường sống và làm việc, để mỗi ngày trôi qua luôn mang lại niềm vui chứ không chỉ có sự căng thẳng và áp lực!

Tất nhiên, nếu có điều kiện thì các kiến trúc sư chính là người sẽ mang lại cho bạn một không gian “xanh hóa” tuyệt vời nhất. Đội ngũ Square Interior Design với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để hiện thực hóa mong muốn của bạn nhé!

Minh Trang | Square.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *