Dụng cụ xếp gọn – xu hướng trang trí nội thất gây bão

Dụng cụ xếp gọn được xem là xu hướng trang trí nội thất gây bão toàn cầu nhờ những tính năng ưu việt của nó. Hãy cùng Square Interior Design tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của nội thất xếp gọn

trang trí nội thất thông minh

Nội thất xếp gọn – hay còn được gọi là nội thất thông minh là những món đồ trang trí nội thất bình thường chúng ta vẫn dùng nhưng có tính năng xếp gọn linh hoạt. Đặc điểm chung của kiểu nội thất này là lắp đặt và sử dụng dễ dàng, xếp gọn linh hoạt và có thể thay đổi mục đích sử dụng phù hợp với từng tình huống khác nhau.

Đồ trang trí nội thất thông minh là sự lựa chọn số một của các dự án nhà ở với diện tích nhỏ, cần tiết kiệm tối đa không gian. Một căn hộ nhỏ được trang bị nội thất xếp gọn hoàn toàn có thể phân bổ đầy đủ các phòng từ phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp, phòng ngủ,… nhờ thay đổi công năng của dụng cụ xếp gọn. Cầu thang đồng thời là giá sách, giường ngủ có thể thay đổi thành bàn làm việc và kệ đựng đồ, bàn ghế có thể xếp gọn vào tường và dễ dàng mở rộng thêm khi có nhiều người dùng bữa,… Với các lợi thế như vậy, chẳng có lý do gì chúng ta lại không chọn những món đồ trang trí nội thất đẹp, thông minh cho ngôi nhà của mình phải không nào?

Hạn chế của nội thất xếp gọn

trang trí nội thất xếp gọn

Có nhiều ưu điểm là thế nhưng nội thất xếp gọn cũng có những hạn chế nhất định. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể sẽ cảm thấy phiền khi phải lắp đặt giường ngủ, mở bàn ăn, xếp lại ghế,… mới có thể sử dụng được. Mặc dù khá quen thuộc ở nước ngoài, nhưng hiện tại nội thất thông minh vẫn chưa được ứng dụng nhiều ở nước ta. Có thể lý giải vấn đề này từ hai nguyên nhân chính: chi phí và kỹ thuật lắp đặt. Vì các ưu điểm vượt trội kể trên nên giá thành của đồ  trang trí nội thất chung cư và nhà riêng theo xu hướng xếp gọn cũng cao hơn so với món đồ bình thường có cùng công năng. Nhiều ý kiến cho rằng, với một căn hộ nhỏ, việc học theo lối sống tối giản của người Nhật với ít đồ đạc trong nhà sẽ dễ dàng và đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc sử dụng nội thất xếp gọn. Mặc khác, với số tiền đầu tư cho nội thất xếp gọn, bạn có thể tìm một cơ hội chuyển sang một căn hộ rộng hơn.

trang trí nội thất thông minh 2

Bên cạnh đó, việc lắp đặt các dụng cụ thông minh – được xem như đồ trang trí nội thất cao cấp – tuy không quá phức tạp nhưng lại cần nhờ đến các chuyên gia. Vì việc bố trí nhiều đồ đạc xếp gọn một cách thông minh để khi mở và gấp lại không gây ra sự phiền toái nào cho sự sinh hoạt bình thường của mọi người trong nhà cũng là một bài toán khó giải. Nếu lắp đặt không khoa học, nội thất xếp gọn sẽ trở nên mất thẩm mỹ vô cùng và không phát huy được mục đích sử dụng của nó.

trang trí nội thất xếp gọn 2

Nếu bạn quan tâm đến việc trang trí nhà đẹp bằng nội thất xếp gọn, nhưng lại e ngại về giá thành và kỹ thuật, hãy liên hệ với Square Interior, bởi những chuyên gia về trang trí nội thất của chúng tôi sẽ biến nỗi lo của bạn thành sự hài lòng bằng sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp nhất!

Minh Trang | Square.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *