3 tuyệt chiêu chọn đồ trang trí nội thất tiết kiệm năng lượng

3 tuyệt chiêu chọn đồ trang trí nội thất tiết kiệm năng lượng

Đi theo xu hướng bảo vệ môi trường, hôm nay Square Interior Design sẽ giới thiệu đến bạn 3 tuyệt chiêu chọn đồ trang trí nội thất tiết kiệm năng lượng.

  1. Chọn chất liệu “xanh”

trang trí nội thất

Đặc điểm cơ bản để đánh giá một ngôi nhà “xanh” là việc sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên, mặt khác vẫn phát huy tối đa tính tiện dụng và có độ bền cao. Đây không phải là xu hướng mới mẻ ở các nước phát triển, và ở nước ta thì chất liệu “xanh” ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn, đặc biệt là tại các thành phố lớn – nơi thiếu hụt hơi thở của thiên nhiên. Các món đồ trang trí nội thất “xanh” thường được có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên, tre, cây gai, lục bình, gỗ tái chế, gỗ công nghiệp… Việc chọn chất liệu xanh chất lượng và bảo trì thường xuyên sẽ giúp những món đồ của bạn giữ được độ bền dài lâu và thân thiện với môi trường.

  1. Đừng ngại dùng đồ cũ và đồ tái sử dụng

trang trí nội thất 2

Nhiều người có thói quen vứt đi đồ cũ mà không xem xét đến khả năng tái chế hoặc tái sử dụng của nó. Điều này thật lãng phí khi bạn phát hiện ra những hộp nhựa không còn dùng nữa có thể biến thành chậu cây trang trí trong nhà, một chiếc bàn piano cũ có thể trở thành kệ trang trí nội thất phòng khách, khăn cũ có thể tái chế thành thảm lau nhà,… rất nhiều thứ có thể thay đổi vai trò của mình nếu bạn có sự khéo léo và sáng tạo. Ngoài ra, khi chọn mua đồ nội thất, bạn hãy chọn loại có thể tái sử dụng hoặc tái chế, hạn chế việc mua các món đồ dùng một lần. Bằng cách này, bạn không những tiết kiệm được chi phí cá nhân mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, giảm 1 kg chất thải sẽ giảm tối thiểu 0.5 kg CO2 thải ra môi trường. Đúng là một con số biết nói phải không nào?

  1. Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng

Đèn và các thiết bị điện tử nói chung được xếp vào nhóm đồ trang trí nội thất đẹp cần tiết kiệm năng lượng nhiều nhất. Một bóng đèn compact sẽ giúp bạn tiết kiệm được ¼ chi phí điện so với việc dùng một bóng đèn huỳnh quang bình thường – với độ sáng tương đương. Ngoài ra, bạn có thể học theo một vài mẹo nhỏ như điều chỉnh độ lạnh của tủ lạnh phù hợp với lượng thực phẩm chứa bên trong để giảm bớt lượng điện năng không cần thiết, tắt máy lạnh trước khi ra ngoài khoảng 15 phút và tương tự là 5 phút trước khi bạn dừng việc ủi quần áo. Đặc biệt, hãy chú ý mua những thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng thay vì mua hàng bình thường.

trang trí nội thất 3

Minh Trang | Square.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *