Trang trí nội thất phòng ngủ và những điều tuyệt đối không nên bỏ qua

Phòng ngủ là nơi ta lấy lại năng lượng bằng những giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc. Do đó việc trang trí nội thất cho phòng ngủ cũng rất quan trọng.

Chọn vị trí phòng ngủ

Nghe thì có vẻ đơn giản đúng không nào? Bạn sẽ nghĩ phòng ngủ tất nhiên không thể nằm ngay cửa ra vào, hoặc một vị trí nào đó đại loại như thế. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với các căn nhà có diện tích phù hợp. Còn đối với các căn hộ nhỏ – siêu nhỏ, nhà ống hẹp,…  thì việc bố trí phòng ngủ cũng là một bài toán khó. Hướng nằm của phòng ngủ thường có không gian mở ra ban công, hoặc có khoảng trống để lắp đặt cửa sổ. Cũng như việc trang trí nội thất phòng khách, có rất nhiều người chọn vị trí phòng ngủ theo phong thủy, ứng với mệnh của từng thành viên trong gia đình. Nhìn chung, một phòng ngủ có vị trí hợp phong thủy cần bảo đảm hợp với tuổi của chủ nhân căn phòng, đồng thời phải khô ráo, thoáng mát, có thể hứng ánh sáng và không khí tự nhiên nhưng cũng không bị gió lùa, nắng chiếu quá nhiều.

trang trí nội thất phòng ngủ

Chọn màu sơn

Việc chọn màu sơn thường phụ thuộc vào phong cách của gia chủ và thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Một căn phòng ngủ được phủ màu sắc yêu thích chắc chắn sẽ đưa bạn vào giấc ngủ nhanh hơn với cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái nhất. Trừ trường hợp bạn là người có phong cách trang trí nội thất nhà đẹp độc đáo, thích những màu sơn lạ, thì việc chọn màu sắc cho phòng ngủ cũng cần tuân theo một vài nguyên tắc nhất định. Phòng ngủ thường phù hợp với những gam màu trầm ấm, nhẹ nhàng, tĩnh tại như vàng nhạt, nâu trầm, xanh biển nhạt, hồng phấn,… tránh những màu sơn chói lọi hoặc tạo cảm giác lạnh giá như: trắng lạnh, đỏ, cam, đen, tím… Màu sơn có tác động nhất định đến hệ thần kinh, quyết định giấc ngủ của bạn sẽ êm ái, sâu hơn hoặc ngược lại. Và điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Ngoài ra, trang trí nội thất bằng giấy dán tường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một căn phòng ngủ với màu sắc phù, họa tiết hợp với sở thích của bạn. Đừng bỏ qua trợ thủ đắc lực này nhé!

trang trí nội thất phòng ngủ 2

Chọn đồ nội thất

Tùy vào diện tích phòng ngủ và nguồn ngân sách của mình mà bạn có thể chọn món đồ trang trí nội thất cao cấp hay bình dân. Không phải món đồ nào đắt cũng phù hợp và tất nhiên cũng có những món đồ với giá vừa phải nhưng lại đem đến những trải nghiệm tuyệt vời. Những món đồ nội thất thường thấy trong phòng ngủ có thể kể đến là giường ngủ, tủ đầu giường, bàn gương trang điểm, tủ quần áo,… và một số vật dụng khác tùy sở thích của gia chủ. Cần bố trí những món đồ trang trí nội thất này sao cho phù hợp với diện tích và phong thủy. Đặc biệt, theo phong thủy, cần chú ý đặt vị trí giường ngủ sao cho bạn có thể quan sát được cửa ra vào và tổng thể căn phòng, tránh đặt đầu giường hướng về cửa sổ hoặc đặt giường đối diện với gương. Ngoài ra nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh, cần đảm bảo đóng cửa kín để không ảnh hưởng đến không khí trong phòng và giấc ngủ của bạn.

trang trí nội thất phòng ngủ 3

Ai cũng hiểu được vai trò quan trọng của giấc ngủ – và đó cũng là lý do chúng ta cần quan tâm hơn đến việc trang trí nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp. Nếu bạn không làm được điều này, hãy để những chuyên gia trang trí nội thất của Square Interior Design giúp bạn nhé!

Minh Trang | Square.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *