Gỗ sồi- sự lựa chọn tối ưu khi thi công nội thất phòng bếp

Đồng đều về kích cỡ và phẩm chất, vẻ đẹp tự nhiên và khả năng chống mối mọt, phù hợp với nhiều loại hình nội thất là những ưu điểm khiến gỗ sồi trở thành loại gỗ được sử dụng nhiều trong thi công phòng bếp.

Vẻ đẹp tự nhiên của vân gỗ và chống mối mọt

Gỗ sồi đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nhất là tại các công trình thiết kế- thi công nội thất cao cấp, bởi các sản phẩm làm từ gỗ sồi luôn khiến cả căn nhà hài hòa, ánh sáng tự nhiên, lại vừa trẻ trung, hiện đại, nhưng rất ấm cúng. Ngoài việc vân gỗ tự nhiên rất đẹp, với dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm, gỗ sồi  còn có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. Khi đưa vào sử dụng, gỗ sồi còn được xử lý đạt độ ẩm dưới 20% để nấm hại gỗ không thể phát triển.

Đồng đều về kích cỡ và phẩm chất

Ít ai biết được, gỗ sồi vốn được khai that từ những cánh rừng được quy hoạch trồng vì mục đích kinh tế, gỗ chỉ được khai khác khi đạt đúng độ tuổi quy định. Do đó, chất lượng gỗ luôn đạt tiêu chuẩn và đồng đều nhau về cả kích cỡ và phẩm chất. Ngoài ra, việc vừa tiến hành thu hoạch gỗ sồi, vừa tái tạo rừng gỗ sồi, ngoài mục đích giúp cân bằng hệ sinh thái và bảo vệ môi trường, còn giúp các cây gỗ sồi có cơ hội sinh trưởng ngang nhau, chất lượng cây gỗ sồi, vì lý do đó, luôn được đảm bảo.

Gỗ sồi có thể thiết kế đa dạng các loại nội thất

Do các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ với nhau, nước không thể thấm qua, cho nên gỗ sồi thường được các nhà thiết kế, thi công nội thất cao cấp tin dùng sử dụng trong cả đồ nội thất và ngoại thất. Ở môi trường bên ngoài, gỗ sồi được dùng để làm thùng đựng rượu, bàn ghế ngoài trời, đóng thuyền. Trong các công trình thi công nội thất cao cấp, gỗ sồi hiện diện dưới dạng cửa gỗ tự nhiên, ván lót sàn, tủ buffer, tủ bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trang trí, tè vẹt, cầu gỗ, giường tủ, hộp nữ trang, …

Khi thi công gỗ sồi, bạn nên lưu ý việc hạn chế dùng đinh sắt để đóng kết cấu, bởi gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt. Tốt nhất, bạn nên tìm đến một công ty thi công nội thất cao cấp, chuyên nghiệp, để đảm bảo các đồ nội thất trong nhà được thi công chính xác và kéo dài tối đa tuổi thọ của loại gỗ tự nhiên tuyệt đẹp này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *