Trang trí nội thất phong cách cổ điển – sang trọng mà gần gũi

Trang trí nội thất kiểu cổ điển chưa bao giờ lỗi thời. Mặt khác, phong cách này còn mang tới cho ngôi nhà sự sang trọng nhưng không kém phần gần gũi.

  1. Nhận diện phong cách trang trí nội thất cổ điển

Ở bài này chúng ta không phân biệt phong cách cổ điển Á hay Âu mà bàn tới những đặc trưng cơ bản của phong cách trang trí nội thất này. Như đã nói, mặc dù thực tế nghệ thuật kiến trúc và trang trí nội thất đã biến chuyển rất nhiều theo thời gian, nhưng phong cách cổ điển hiện nay vẫn cuốn hút rất nhiều người. Trang trí nội thất nhà đẹp kiểu cổ điển gợi nhớ về những giai đoạn đã qua trong lịch sử, và đa phần khi nhắc đến phong cách này, chúng ta thường liên tưởng đến những lâu đài, biệt phủ, hay nhà của tầng lớp có địa vị cao trong xã hội ngày xưa. Những thiết kế này làm nổi bật sự kỳ công, chăm chút, thể hiện phong cách thẩm mỹ, địa vị và sự giàu có, sung túc của gia chủ.

Đặc biệt, điểm nhận diện thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển không chỉ đến từ tổng thể của công trình mà đến từ những chi tiết nhỏ như cách phối màu, hoa văn, hoạ tiết… tuân thủ theo các nguyên lý chặt chẽ trong thiết kế: sắp đặt, đối xứng, cân bằng và tỉ lệ vàng. Ngoài ra, sự đẳng cấp của trang trí nội thất đẹp kiểu cổ điển còn thể hiện ở sự am tường của chủ nhân và quan trọng nhất là của kiến trúc sư – người giữ vai trò tạo nên một công trình cổ điển thực thụ ở thời hiện đại – về phong cách này.

  1. Cách tạo nên một không gian cổ điển hòa hợp với cuộc sống hiện đại

Ở phần này, Square Interior xin điểm qua một số yếu tố đặc trưng giúp bạn tạo nên một không gian nội thất cổ điển:

  • Về màu sắc: Màu sắc đóng vai trò làm nền, tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ nội thất trong không gian cổ điển. Các màu trầm ấm như vàng kem, đỏ rượu vang, nâu, xám, trắng,… là những màu phù hợp với phong cách này.
  • Về chất liệu: Thiết kế kiểu cổ điển thường đi kèm với đồ trang trí nội thất cao cấp dùng chất liệu tốt như gỗ tự nhiên, đồ đồng, đá hoa cương, cẩm thạch, đá quý,… tạo nên nét sang trọng và lịch lãm.
  • Về thiết kế: Hầu hết các mẫu thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng hoa văn mềm mại, có đường nét uốn lượn hoặc đối xứng nhau tạo ra sự hòa hợp và cân đối về mặt không gian.

Xét về khía cạnh nào đó thì ở hiện tại, thiết kế cổ điển nói chung và trang trí nội thất cổ điển nói riêng vẫn được xem là phong cách mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng của gia chủ. Để hoàn thành một ngôi nhà kiểu cổ điển như mong muốn, việc nghiên cứu về trang trí nội thất dep chắc chắn sẽ chiếm của bạn khá nhiều thời gian. Vậy tại sao không để Square Interior trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn tạo ra thiết kế hoàn hảo nhất!

Minh Trang | Square.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *