5 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Cách Tối Giản Bạn Đã Biết Chưa?

Phong cách thiết kế nội thất tối giản gần đây trở nên rất thịnh hành nhưng không hẳn mọi người đều hiểu tường tận. Bạn có nhận ra quy tắc chung nào chi phối tất cả các thiết kế theo phong cách này không?

Dường như mỗi người đều có một khái niệm của riêng họ về thế nào gọi là phong cách thiết kế nội thất tối giản. Với người này có thể là đó là một căn phòng toàn những đồ vật đơn sắc, đối với người khác đó lại là một ngôi nhà không có nội thất. Dù bạn hiểu về thiết kế nội thất tối giản là thế nào, có 5 nguyên tắc thiết kế nhất định cần được lưu ý như sau:

Tạo ra sự cân bằng hài hoà:

Một căn phòng được thiết kế nội thất hài hoà có nghĩa là không một đồ vật cụ thể nào quá nổi bật thu hút vào đó toàn bộ sự chú ý. Haỹ chắc chắn rằng mắt bạn sẽ không phải đảo khắp nơi vì quá nhiều món đồ trang trí gây mất tập trung. Hãy tạo ra một tiêu điểm, có thể là một cái ghế sofa hay bàn ăn…,hãy chọn những màu trầm dịu, đường nét đơn giản, nói chũng là những thiết kế không được phức tạp!

Sử dụng ánh sáng như một món đồ trang trí nội thất:

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với các loại rèm có độ dày phù hợp. Hãy thử hình dung chiếc ghế sofa hoặc giường ngủ của bạn sẽ bừng sáng thế nào khi phơi mình trong ánh sáng ban ngày, hoặc qua ánh sang mờ ảo sau lớp rèm mỏng, không gian sẽ giống như có một điểm nhấn đầy tính thẩm mỹ. Vào ban đêm, hãy sử dụng ánh sáng phù hợp, chẳng hạn như ánh sáng màu vàng dịu, để tạo ra không gian ấm cúng và cảm giác thư thái trầm lắng.

Chú ý đến từng chi tiết:

Hãy lưu ý đến sự phối hợp giữa từng chi tiết màu sắc, kết cấu …Nếu bạn định chọn toàn màu trắng, hãy tạo ra sự các biệt ở cấu trúc để tạo ra sự độc đáo. Ví dụ như căn phòng trong hình tuy toàn màu trắng nhưng không hề tẻ nhạt nhờ “bức tường gạch”.

 

Tạo dấu ấn cá nhân:

Hãy trưng bày những món đồ trang trí gắn liền với những ký niệm đáng nhớ của bạn. Những điều này có ý nghĩa với riêng bạn, vì thế chúng sẽ không bao giờ tẻ nhạt cũ kỹ.

Giữ căn nhà luôn ngăn nắp:

Một căn nhà được thiết kế nội thất theo phong cách tối giản sẽ dễ dàng đánh mất vẻ tối giản nếu nó trở nên bừa bộn. Hãy sử dụng tủ âm tường, kệ dưới giường…sẽ giúp bạn có them không gian chứa đồ mà không chiếm nhiều diện tích.

Các quy tắc của thiết kế nội thất tối giản cũng rất đơn giản phải không?! Chúc các bạn sẽ sáng tạo ra những không gian giản dị mà không hề buồn chán, tinh tế mà  vẫn tràn đầy sức sống.

Xem thêm công trình của Square.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *